Vật liệu tiêu âm chống cháy lan được quan tâm nhất hiện nay

03/07/2021  69 lượt xem tin 

Mút xốp tiêu âm chống cháy lan đang là vật liệu tiêu âm chống cháy lan được quan tâm nhất hiện nay. Cùng theo dõi bài viết để hiểu tính năng, lợi ích cũng như khả năng ứng dụng của loại vật liệu này trong đời sống nhé.

Vật liệu tiêu âm chống cháy lan được quan tâm nhất hiện nay

Ngày nay, với quá trình phát triển và đổi mới kinh tế cùng sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Chúng ta càng ý thức hơn về tầm quan trọng trong công tác phòng cháy chữa cháy. Theo thống kê của cục thống kê từ 15-12-2019 đến 14/6/2020, cả nước đã xảy ra 1490 vụ cháy. Phần lớn các vụ cháy này nằm trong khu công nghiệp và các tòa nhà phức hợp cao tầng. Với diễn biến ngày càng phức tạp, các vụ cháy nổ hiện nay đã gây ra rất nhiều thiệt hại nghiêm trọng và thương tâm. Chính bởi những hậu quả trên đã cho chúng ta thấy được rằng: chỉ có phòng cháy đúng cách và hiệu quả, thì khi những sự cố không may xảy ra, công tác chữa cháy của chúng ta mới có thể hiệu quả được. Bởi vậy công cuộc phòng cháy hiệu quả và đúng cách thời nay, những vật liệu tiêu âm chống cháy lan có thể coi là một sáng tạo tuyệt vời trong công cuộc phòng cháy tại Việt Nam. Đặc biệt nổi bật trong đó chính là sản phẩm vật liệu mút xốp EPS tiêu âm chống cháy lan đang là sản phẩm tiêu âm chống cháy được quan tâm nhất hiện nay.

 

Mút xốp tiêu âm chống cháy lan là gì?

Hình ảnh của mút xốp - vật liệu tiêu âm chống cháy lan.

Hình ảnh của mút xốp - vật liệu tiêu âm chống cháy lan.

 

Mút xốp tiêu âm chống cháy là sản phẩm mút phẳng có khả năng chống cháy lan . Do các loại mút xốp tiêu âm thông thường bắt lửa rất nhanh, chính vì thế mà mút xốp tiêu âm chống cháy lan đã được phát triển và ra đời đã khắc phục được hạn chế lớn này của các sản phẩm thông thường. 

 

Tính năng và lợi ích của mút xốp tiêu âm chống cháy lan:

  • Sản phẩm dễ thi công, cắt gọn, làm sạch cũng như hạn chế được nhiều chi phí phát sinh sau khi thi công.
  • Mút xốp tiêu âm chống cháy lan không sinh bụi sợi, trọng lượng nhẹ. Dễ dàng và an toàn cho người thi công cũng như người sử dụng.

Tính năng và lợi ích của vật liệu tiêu âm chống cháy lan (mút xốp tiêu âm chống cháy lan).

Tính năng và lợi ích của vật liệu tiêu âm chống cháy lan (mút xốp tiêu âm chống cháy lan).

  • Vật liệu có trọng lượng nhẹ, bề mặt phẳng, dễ dàng xử lý và gắn lên nhiều loại bề mặt.
  • Hệ số dẫn nhiệt ổn định, tiêu âm tốt, giá thành thấp.

 

Ứng dụng của loại mút tiêu âm chống cháy lan trong đời sống:

  • Với độ xốp cao, nhẹ, đàn hồi tốt, mềm cùng khả năng chịu nén tương đối, mút xốp tiêu âm chống cháy thường được dùng để kết hợp thêm bên trong các sản phẩm tiêu âm hoàn thiện như gỗ tiêu âm, tấm tiêu âm polyester, thạch cao tiêu âm, nhằm phát huy tốt khả năng tiêu âm và gia tăng sự an toàn cho các công trình như phòng thu, phòng nghe nhạc và hội trường.
  • Bên cạnh đó, mút tiêu âm chống cháy lan với bề mặt phẳng linh hoạt, có khả năng trang trí tuyệt vời khi được bọc bởi bề mặt vải nỉ mịn và nhiều màu sắc tinh tế.
  • Với những công trình có không gian rộng thì việc sử dụng mút phẳng tiêu âm chống cháy bọc nỉ là một sự lựa chọn khá hợp lý bởi giá thành rẻ, lớp vải nỉ bề mặt có chất liệu đa dạng, có khả năng chống thấm, chống cháy, đặc biệt là có bảng màu phong phú, tùy biến linh hoạt, thích hợp với những thiết kế phòng hát, phòng nghe nhạc, hội trường, rạp chiếu phim…

 

Trên đây là những thông tin về tính năng, lợi ích cũng như tính ứng dụng của vật liệu tiêu âm chống cháy lan được quan tâm nhất hiện nay. Nếu các bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về loại sản phẩm này thì có thể tìm hiểu thêm tại đây. Chúng tôi mong rằng bài viết đã đem lại những thông tin có ích với bạn.

Bài viết mới nhất